ต๋องแคคตัส

(TONG CACTUS)ต๋องแคคตัส สวนกระบองเพชรในอำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ จากความสนใจในไม้หนาม ปลูกเลี้ยงเป็นงานอดิเรก สู่สวนกระบองเพชรขนาด 10 โรงเรือน มีกระบองเพชรหลากหลายสายพันธุ์ โดยมีสายพันธุ์หลักๆเป็น Ariocarpus, Astrophytum, Lophophora และ สายพันธุ์หายากอีกมากมาย ที่สวนมีจำหน่ายไม้หลายหลายแบบ ตั้งแต่ไม้ตลาดขายส่งทั่วไป จนถึงไม้คัดเพี่อการสะสม ใครที่ได้แวะมาทางอำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ สามารถนัดเพื่อเข้าชมสวนได้
 
 
TongCactus is established on 1996. From the love of cacti and succulents to cactus nursery in Bueng Sam Phan, Phetchaboon, Thaiand. I am a collector and breeder that specialize in breeding Ariocarpus, Astrophytum, Lophophora and other rare cacti.

My Nursery

Tongcactus Nursery

Cactus Nursery

How To Kasetkangplang

Tongcactus with HB101
How to: Cactus Soil
How to: Seedling Soil and Sowing seeds
How to: Pollination Cactus Flowers

BROADCAST


พี่ต๋อง เซียนแคคตัส กับ IKINARI HB-101


25 กุมภาพันธุ์ 2562

จากประสบการณ์ของพี่ต๋องที่ปลูกแคคตัสมากว่าสิบปี หลังจากที่ใช้ อิกินาริ เอชบี 101 แบบผสมเสร็จพร้อมใช้


Cactus - แคคตัสพี่ต๋อง

 
10 มิถุนายน 2560

เคล็ดลับการดูแลแคคตัสของพี่ต๋องคืออะไร เราตามไปดูกันดีกว่า


แคคตัส เจ้าพืชจิ๋ว ราคาไม่จิ๋ว
เกษตรกลางแปลง EP 28


28 มกราคม 2560

เรายังอยู่กับพี่ต๋อง เจ้าของฟาร์มแคคตัสที่สวยงามมากและราคาสูงมากกก ตอนนี้เราจะพาไปเจาะลึกทุกขั้นตอนตั้งแต่การปลูก จนถึงเคล็ดลับการพัฒนาสายพันธุ์แคคตัสให้สวยงามมีราคาเป็นที่ต้องการของท้องตลาด


แคคตัส เจ้าพืชจิ๋ว ราคาไม่จิ๋ว
เกษตรกลางแปลง EP 27

21 มกราคม 2560

เกษตรกลางแปลง ตอน แคคตัสเกษตรกลางแปลงจะพาไปตะลุยดู ฟาร์มแคคตัสที่มีมากมายหลาย สายพันธุ์ ซึ่งเห็นต้นเล็กๆแค่นี้แต่ม ูลค่าไม่เบาเลย เพราะพี่ต๋องเจ้าของฟาร์มเข ามีเคล็ดลับที่ดีในการปลูก ที่สำคัญพี่ต๋องยังนำแคคตัส ที่มีมูลค่าหลายแสนบาทมาโชว ์ให้ดูด้วย

Powered by MakeWebEasy.com
This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy